Everton, Man City và Chelsea có thể bị rớt hạng Ngoại hạng Anh?

Theo luật sư Stefan Borson, Man City và Chelsea hoàn toàn có thể bị rớt khỏi Ngoại hạng Anh nếu bị chứng minh vi phạm các quy tắc của luật Công bằng tài chính, như Everton vừa bị trừ 10 điểm. Hãy cùng tìm hiểu xem liệu Man City và Chelsea có phải đối mặt với cùng số phận hay không.

Everton bị trừ điểm vì vi phạm luật công bằng tài chính

Everton vừa bị trừ 10 điểm vì vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA. Nhưng liệu Man City và Chelsea có phải đối mặt với cùng số phận?

Theo điều tra của Ủy ban Độc lập, Everton bị ghi nhận khoản lỗ lên tới 372 triệu bảng trong 3 năm qua, vượt quá hạn mức lỗ mà giải đấu cho phép. Lệnh trừng phạt này có hiệu lực ngay, nhưng Everton có quyền kháng cáo.

Everton, Man City và Chelsea có thể bị rớt hạng Ngoại hạng Anh? - -1449168301

Quyết định này khiến thầy trò Sean Dyche tụt xuống áp chót ở Ngoại hạng Anh với 4 điểm, chỉ trên Burnley. Và nó cũng là sự đánh động đến Man City, đội bóng đang đối mặt 115 vi phạm tài chính liên quan đến nhà tài trợ và hợp đồng trong 9 năm.

Stefan Borson, một luật sư cũ của Man City, đã đưa ra nhận định rằng nếu bị chứng minh vi phạm, Man City và Chelsea hoàn toàn có thể bị xuống hạng.

Liệu Man City và Chelsea có đối mặt với cùng số phận?

Sau khi Everton bị trừ điểm, nhiều người tỏ ra lo lắng về tương lai của Man City và Chelsea. Nhưng liệu có khả năng cả hai đội bóng này cũng sẽ bị rớt hạng?

Vi phạm luật công bằng tài chính là một vấn đề nghiêm trọng và có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề. Theo Stefan Borson, luật sư cũ của Man City, cả Man City và Chelsea đều có thể đối mặt với nguy cơ bị rớt hạng nếu vi phạm được chứng minh.

Đội bóng Man City đang đối mặt với 115 vi phạm tài chính liên quan đến nhà tài trợ và hợp đồng trong 9 năm. Trong khi đó, Chelsea đang bị điều tra về các khoản thanh toán được cho là liên quan đến chủ sở hữu trước đây Roman Abramovich.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này chỉ là nhận định của một luật sư và chưa có bằng chứng cụ thể về việc cả hai đội bóng này vi phạm luật công bằng tài chính. Chúng ta cần chờ đợi và xem những diễn biến tiếp theo của vụ việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *